×
×

สุราษฎร์ธานี เช่ารถ สุราษฎร์ธานี

รถเช่า สุราษฎร์ธานี

ISUZU D-MAX 4Door

  • 2011
  • Pick Up
  • 5 Seats

tanrodcar

380

/ day

TOYOTA HILUX REVO 4Door

  • 2017
  • Pick Up
  • 5 Seats

Sumit

830

/ day

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับการเช่ารถในจังหวัดสุราษฎร์ธานี

การเดินทางท่องเที่ยวในต่างแดนนับว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดและควรค่าอย่างยิ่ง แต่เมื่อคุณได้เดินทางจากประเทศบ้านเกิดมาเป็นระยะทางหลายพันไมล์ สิ่งที่คุณควรทำคืออะไรล่ะ? แน่นอนว่า การเยี่ยมชมและสำรวจรอบๆตัวเมืองโดยการขับรถด้วยตนเองคือทางเลือกที่ชาญฉลาดและดีที่สุด ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใดที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักนิยมเช่ารถเมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดสุราษฎร์ธานี

หากกล่าวถึงประเทศไทย นับว่า เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอย่างมาก ด้วยความที่เป็นประเทศในแถบเขตร้อน ทำให้มีทะเลและชายหาดที่งดงามมากมาย ควรค่าแก่การแวะมาเยี่ยมชม นอกจากนั้น ประเทศไทยยังเป็นต้นกำเนิดของมวยไทย ซึ่งในแต่ละปีจะมีชาวต่างชาติจำนวนมากเดินทางเพื่อมาเรียนและฝึกฝนมวยไทยที่นี่โดยเฉพาะ

หากคุณมีแผนที่จะเดินทางมายังประเทศไทยเร็วๆนี้ และกำลังมองหาความสะดวกสบายในการเดินทาง แน่นอนว่าการเช่ารถกับ Rent a Car สุราษฎร์ธานีจะสามารถตอบโจทย์ของคุณได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ก่อนอื่น คุณควรจะต้องแน่ใจว่าคุณได้ศึกษาและทราบถึงกฏหมายท้องถิ่น รวมถึงข้อมูลที่สำคัญอื่นๆทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว

ด้านล่างนี้ คือสิ่งจำเป็นหลักๆ 3 ข้อที่คุณควรทราบเกี่ยวกับการเช่ารถในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ประเทศไทย

1.      ว่าด้วยเรื่องใบขับขี่ สำหรับนักท่องเที่ยวที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรไทยเป็นระยะเวลาต่ำกว่า 90 วันและมีใขขับขี่เป็นภาษาอังกฤษ จะได้รับอนุญาตให้ใช้ใบขับขี่นั้นในการเช่ารถได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่มีใบขับขี่ถูกต้องตามกฏหมายแต่เป็นภาษาอื่นที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษ จะได้รับอนุญาตใช้เช่ารถได้ก็ต่อเมื่อ ได้มีการแปลเอกสารเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษและได้รับการรับรองเรียบร้อยแล้ว

·         ใบอนุญาตขับขี่นานาชาติ สามารถใช้สำหรับการเช่ารถในประเทศได้เป็นระยะเวลาหนึ่งปี หลังจากนั้น คุณจะต้องสมัครใบขับขี่นานาชาติของไทยเพื่อที่จะสามารถขับรถต่อได้อย่างถูกต้องตามกฏหมาย อย่างไรก็ตาม เพื่อความปลอดภัย โปรดตรวจสอบนโยบายการประกันของคุณก่อนให้แน่ชัด เนื่องจากนโยบายของบางแห่งอาจมีการจำกัดระยะเวลาไม่เกิน 3 เดือน หรือบางแห่งอาจยอมรับเฉพาะใบขับขี่ของไทยเท่านั้น 

2.      การสมัครใบอนุญาตขับขี่ไทย การทำใบขับขี่ไทยสามารถยื่นเรื่องได้ที่กรมการขนส่งท้องถิ่นของทุกจังหวัดในประเทศไทย

โดยมีข้อกำหนดที่จะต้องปฏิบัติตาม ดังนี้:

·         มีสุขภาพจิตและร่างกายที่แข็งแรง (ไม่เป็นผู้พิการทางด้านร่างกายหรือจิตใจ ซึ่งอาจส่งผลให้คุณไม่สามารถขับขี่ยานพาหนะได้อย่างปลอดภัย)

·         มีอายุขั้นต่ำ 18 ปีบริบูรณ์

·         ไม่ได้มีวีซ่าผู้อพยพ

·         มีใบรับรองที่อยู่อาศัย

·         มีใบรับรองทางการแพทย์ 

3.      ว่าด้วยเรื่องการประกัน จงอย่าคาดหวังจากการประกันมากนัก โดยเฉพาะหากคุณพิมพ์คำว่า เช่ารถราคาถูกในสุราษฎร์ธานี เมื่อกำลังมองหาบริการเช่ารถ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่จะต้องตระหนักว่า กฏหมายของประเทศไทยนั้นมีข้อกำหนดว่าด้วยเรื่องการรับประกันและความรับผิดชอบอยู่ในเกณฑ์ระดับที่ต่ำมาก ดังนั้น บางบริษัทอาจใช้ประกันชั้นต่ำสุด ในขณะที่บางบริษัทอาจใช้ประกันชั้นหนึ่ง 

*การครอบครองใบขับขี่ทีไม่ถูกต้องตามกฏหมาย ซึ่งจะถือว่าเป็นโมฆะและไม่ได้รับสิทธิ์จากความคุ้มครองทุกประเภท ดังนั้น โปรดแน่ใจว่าคุณได้ทราบถึงนโยบายของประเภทใบขับขี่ที่ได้รับ รวมถึงระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้

** โปรดแน่ใจว่าคุณได้มีการยื่นขอรายละเอียดว่าด้วยเรื่องความคุ้มครองการประกันที่เป็นลายลักษณ์อักษร อย่าเกรงใจที่จะสอบถามและปล่อยให้พวกเขารีบเร่งคุณ หากบริษัทผู้ให้บริการเช่ารถในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไม่สามารถรับรองนโยบายการประกันให้คุณเป็นลายลักษณ์อักษรได้ จงหลีกเลี่ยงพวกเขาและมองหาบริษัทใหม่ โปรดจำไว้ว่า ความปลอดภัยต้องมาก่อนความเกรงใจ

การเช่ารถในประเทศไทยคือทางเลือกที่ดีที่สุดหากคุณต้องการที่จะการเพลิดเพลินและดื่มด่ำกับประเทศที่สวยงามนี้ได้อย่างเต็มที่ สำหรับจังหวัดสุราษฎร์ธานีนั้น คุณสามารถติดต่อทาง Rent a Car Club เพื่อค้นหาและเลือกสรรรถประเภทต่างๆที่คุณต้องการในราคาย่อมเยาว์ได้ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ คุณสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือจากทางบริษัทท่องเที่ยวของคุณ โปรดใช้ความอุตสาหะในการศึกษาข้อมูลเป็นลำดับแรก เพื่อให้แน่ใจว่าการเดินทางของคุณมีความปลอดภัย และปราศจากความยุ่งยากในภายหลัง 

ค้นหารถเช่า

ค้นหารถเช่าในกรุงเทพ และจังหวัดอื่นทั่วไทย

แจ้งปัญหา