×
×

นครศรีธรรมราช เช่ารถ นครศรีธรรมราช

รถเช่า นครศรีธรรมราช

MAZDA 3

  • 2018
  • Sedan
  • 4 Seats

Sipucha

2,000

/ day

เคล็ดลับพื้นฐานสำหรับการ เช่ารถ นครศรีธรรมราช

ไม่ว่าจะด้วยเรื่องธุระส่วนตัวหรือด้วยเรื่องธุรกิจ การเดินทางมายังประเทศไทยนับได้ว่าเป็นการผจญภัยที่ดีที่สุดที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง แต่กระนั้น การอยู่ห่างไกลจากประเทศบ้านเกิดอาจส่งผลให้คุณมีข้อจำกัดในการเดินทาง เนื่องจากคุณไม่สามารถที่จะนำยานพาหนะส่วนตัวมาด้วยได้ ดังนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องโชคดีอย่างมากที่ทาง Rent a Car Club นครศรีธรรมราชได้นำเสนอบริการเช่ารถในราคาที่ไม่แพง และที่สำคัญไปกว่านั้นคือคุณสามารถค้นหาบริษัทได้ไม่ยากเลย

 

บริษัทเช่ารถส่วนใหญ่ในประเทศไทยมักจะตั้งอยู่ใกล้กับสนามบิน เพื่อที่นักท่องเที่ยวจะสามารถมองเห็นและค้นหาได้โดยง่าย บริษัทส่วนมากเหล่านี้นิยมนำเสนอแพคเกจที่มีบริการรวมคนขับรถอยู่ด้วย ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่จะช่วยขจัดปัญหาและความยุ่งยากในการขับรถด้วยตนเองบนถนนต่างแดนที่ไม่คุ้นชิน ทั้งนี้ แม้ว่าคุณอาจจะมองว่าการขับรถด้วยตนเองนั้นไม่ใช้เรื่องที่ยุ่งยากแต่อย่างใด แต่หากมองอีกแง่มุมหนึ่ง การมีคนขับรถจะช่วยให้คุณสามารถดื่มด่ำและอิ่มเอมไปกับทัศนียภาพระหว่างสองข้างทางได้ดียิ่งขึ้น

คนขับรถของ Rent a Car Club นครศรีธรรมราชส่วนใหญ่มีความสุภาพและให้เกียรติลูกค้าทุกท่าน พวกเขามีความยินดีที่จะพาคุณเดินทางสำรวจรอบๆตัวเมือง รวมไปถึงสถานท่องเที่ยวที่สำคัญต่างๆ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นนัก แต่การเลี้ยงอาหารกลางวันคนขับรถของคุณถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง แน่นอนว่าพวกเขาจะประทับใจในตัวคุณและยินดีที่จะบริการคุณอย่างดีที่สุด 

ค่าใช่จ่ายในการเช่ารถอยู่ที่เท่าไหร่? 

ค่าใช้จ่ายนั้นขึ้นอยู่กับสถานที่เป็นหลัก อย่างไรก็ตามที่ Rent a Car Club นครศรีธรรมราช เราได้นำเสนอราคามาตรฐานในระดับที่ไม่แพงและเป็นไปได้ 

โดยทั่วไป Rent a Car Club นครศรีธรรมราชจะคิดค่าบริการเช่ารถอยู่ที่ US$30 ถึง US$35 ต่อวัน ซึ่งเป็นราคาที่ไม่รวมคนขับแต่ได้รวม VAT 7% ไว้เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม ต้องขอแจ้งว่าทางบริษัทอาจจะมีการเรียกเก็บเงินค่ามัดจำเพื่อเป็นการรับประกัน

เคล็ดลับสำหรับการขับรถในประเทศไทย

หากคุณต้องการที่จะขับรถด้วยตนเอง จงแน่ใจว่าได้ทราบถึงข้อควรระวังเหล่านี้:

·         ในประเทศไทยคุณจะต้องขับรถอยู่เลนด้านซ้ายมือและส่วนของคนขับจะอยู่ฝั่งขวา ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกัน กับการขับรถในประเทศสหราชอาณาจักร

·         เนื่องด้วยประเทศไทยมักมีอุณหภูมิที่ร้อนจัดในระหว่างวัน ดังนั้นคุณควรพกน้ำดื่มไว้ติดตัวตลอดเวลา

·         ควรขับรถด้วยความระมัดระวัง ไม่ใช่เพียงเพราะคุณกำลังขับอยู่ในต่างแดนแต่เป็นเพราะคนขับรถแท็กซี่และรถเมล์ส่วนใหญ่ในประเทศไทยค่อนข้างจะมีความประมาทสูง

·         คนขับขี่รถจักรยานยนต์ก็ค่อนข้างมีความก้าวร้าวเช่นเดียวกัน ดังนั้นคุณจึงควรเลี่ยงห่างจากคนพวกนั้น

·         โดยทั่วไปการจอดรถจะไม่มีค่าใช้จ่ายหรือหากมีก็จะไม่สูงมากนัก ทั้งนี้ คนขับควรจะปลดเกียร์ว่างในระหว่างที่จอดรถ เพื่อที่จะได้สามารถเคลื่อนย้ายรถในกรณีที่จอดซ้อนคันหรือจอดกีดขวางการเข้า-ออกของรถของผู้อื่น

·         การพูดคุยโทรศัพท์ขณะที่ขับรถถือว่าเป็นเรื่องผิดกฏหมาย และอาจมีสิทธิ์ถูกปรับได้

·         ไม่แนะนำให้มีการขับรถในช่วงกลางคืน เนื่องจากมักจะมีการจราจรที่ติดขัดเพราะบรรทุกขนาดใหญ่อยู่บนท้องถนน

นอกเหนือจากที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว คุณควรจะต้องเช็ครูปแบบการประกันภัยกับบริษัทเช่ารถในนครศรีธรรมราชเป็นลำดับแรก เนื่องจากบางบริษัทอาจขายประกันเต็มรูปแบบให้กับคุณ ซึ่งอันที่จริงแล้วพวกเขาใช้เพียงแค่ประกันชั้นต้นเท่านั้น ดังนั้นคุณควรตรวจสอบอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย 

และท้ายสุดหากคุณไม่ได้เป็นคนที่เดินทางบ่อยนัก หรือหากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ซึ่งมีการขับรถที่แตกต่างออกไป คุณควรจะมองหาบริษัทเช่ารถในนครศรีธรรมราชที่มีบริการคนขับรถรวมอยู่ด้วย เพื่อเป็นการป้องกันตัวคุณเองจากความยุ่งยากและความตึงเครียด

ค้นหารถเช่า

ค้นหารถเช่าในกรุงเทพ และจังหวัดอื่นทั่วไทย

แจ้งปัญหา